PHIM HOẠT HÌNH 3D : CÔ BÉ BÁN DIÊM ( DỰA THEO CỐT TRUYỆN CỦA AN-ĐÉC-XEN ) -

Tên phim: PHIM HOẠT HÌNH 3D : CÔ BÉ BÁN DIÊM ( DỰA THEO CỐT TRUYỆN CỦA AN-ĐÉC-XEN ) -

Đạo diễn: Đang cập nhật,

Diễn viên: Đang cập nhật,

Thể loại: Hài hước,Hoạt hình,

Quốc gia: Việt Nam,

Năm sản xuất: Đang cập nhật năm

Thời lượng: 7:12s

Lượt xem: 2415

Xem phim

Nội dung:

Phim 'Cô bé bán diêm' lấy nước mắt khán giả
Chỉ hơn 6 phút, hoạt hình 3D của Việt Nam gói ghém nhiều khoảnh khắc xúc động. Khán giả rơi nước mắt vì phim chuyển tải trọn vẹn truyện cổ nổi tiếng của H.C. Andersen, nói về cô bé nghèo kiếm tìm hạnh phúc từ ảo ảnh.

Sau Trên ngọn cây và Dưới bóng cây, Cô bé bán diêm tiếp tục là một sản phẩm hoạt hình 3D do các nhà làm phim độc lập Việt Nam thực hiện.

Sau 'Trên ngọn cây' và 'Dưới bóng cây', 'Cô bé bán diêm' tiếp tục là một sản phẩm hoạt hình 3D do các nhà làm phim độc lập Việt Nam thực hiện.

Bên cạnh đó, có khán giả bày tỏ sự thất vọng vì họ mong chờ một bộ phim thuần chất Việt Nam hơn, ví dụ như nội dung về Tấm Cám, Sự tích Trầu Cau... Cũng có người cho rằng, nét biểu cảm của nhân vật còn cứng, chưa được uyển chuyển và linh hoạt như phim hoạt hình 3D của Mỹ.

Toàn bộ êkíp thực hiện phim, thuộc True-D Animation, đều chưa trải qua một lớp học nào về phương pháp làm phim hoạt hình 3D. Một thành viên trong dự án cho biết, mọi người trong nhóm đều tự học về kỹ thuật làm phim này trên mạng Internet bằng cách download tài liệu về mày mò. Khi người nào tìm được hiệu ứng hay cách làm hay thì sẽ chia sẻ với cả nhóm, để bàn bạc, trao đổi và tìm ra cách làm tốt nhất.

"Trong quá trình làm phim, cả nhóm cứ như du học tại chỗ, vì cứ lục lọi khắp nơi trên mạng để thu thập kiến thức", đạo diễn phim chia sẻ.

Phim Cô bé bán diêm hoàn thành có độ dài 6 phút 30 giây. Điều khiến nhóm thực hiện cảm thấy rất vui là phim đã đạt được các hiệu ứng đặc biệt về chuyển động của nhân vật sao cho tự nhiên từ nét mặt, mái tóc, đến từng lớp quần áo... Lửa, tuyết và gió trong phim cũng được làm sao cho sắc nét và cảm xúc.

Tạo hình nhân vật cô bé bán diêm trong phim.

Tạo hình nhân vật cô bé bán diêm trong phim. Phần nhạc phim do nhạc sĩ Dương Khắc Linh phụ trách.

Trước ý kiến bày tỏ sự nuối tiếc vì phim không dựa trên câu chuyện thuần Việt, True-D Animation cho biết, Cô bé bán diêm chỉ là dự án đầu tiên để thể hiện những hiệu ứng nhóm học tập được. Sau phim ngắn này, nhóm đã thực hiện dự án hoạt hình 3D tiếp theo hoàn toàn là câu chuyện Việt Nam, với phong cách hài hước, vui nhộn. Còn tương lai xa, công ty rất muốn thực hiện được những bộ phim hoạt hình 3D dài, sâu sắc để phục vụ khán giả trong nước.