Mỹ Nhân Kế - The Lady Assassin

Tên phim: Mỹ Nhân Kế - The Lady Assassin

Đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng,

Diễn viên: Tăng Thanh Hà,Thanh Hằng,Diễm My,Ngọc Quyên,

Thể loại: Hành động-Hình sự,Võ Thuật - Kiếm Hiệp,

Quốc gia: Việt Nam,

Năm sản xuất: 2013

Thời lượng: Đang cập nhật

Lượt xem: 429736

Xem phim

Nội dung:

Thời gian gần đây, cư dân mạng sốt xình xịch với bộ phim Tết Mỹ Nhân Kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bởi sự xuất hiện của dàn người đẹp “khủng” trong showbiz Việt như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Diễm My 9x, Ngọc Quyên…

Vì đây là một bộ phim hành động nên để thực hiện các cảnh quay,  dàn diễn viên – đặc biệt là những  người đẹp - đã phải rất vất vả, thậm chí "trả giá" đắt cho mỗi lần lên hình.

Hà Tăng, Uyên Linh gây sốt, Phim, tang thanh ha, uyen linh, thanh hang, diem my 9x,  my nhan ke, mỹ nhân kế, phim my nhan ke, phim tet, phim tết, phim tet 2013, phim tết 2013, phim, phim moi, phim viet nam, giai tri, phim

Trong số đó, Tăng Thanh Hà là người phải thực hiện khá nhiều cảnh quay khó. Trong đó, có 2 cảnh khiến cô nhớ mãi. Đầu tiên là cảnh cô bị treo ngược chân và liên tục bị thả lên kéo xuống một cái hố sâu đầy chông. Cảnh thứ hai là màn phi thân xoay nhiều vòng trên không.

Người đẹp họ Tăng tiết lộ, với cảnh quay xoay nhiều vòng trên không, đoàn phim đã phải sử dụng hệ thống ròng rọc và dây kéo để tạo hiệu ứng xoay. Vì thế, khi kết thúc cảnh quay, cô vẫn bị xoay “mòng  mòng” cho đến khi hết trục dài của dây cáp. Vì thế, khi tiếp đât, cô đã bị choáng và cảm giác buồn nôn liên tục xuất hiện ngay sau đó.

Được biết, các diễn viên thường xuyên bị treo lơ lửng trên không trong suốt các cảnh quay của Mỹ nhân kế bởi đây là một bộ phim hành động dạng cổ trang nên các cảnh bay nhảy, phi thân diễn ra trong phim khá thường xuyên.

Hơn thế, việc diện trang phục cổ trang rất khó để có thể sử dụng các dụng cụ bảo hộ cho diễn viên nên chấn thương, xây xước với các cô gái là điều không tránh khỏi.

Mỹ nhân kế là một câu chuyện hoàn toàn mới lạ mà trước giờ điện ảnh Việt chưa từng “kể” cho khán giả. Và đó cũng là câu chuyện làm khó các mỹ nhân Việt nhiều nhất. Ngay từ khi dự án được chính thức công bố, phần đông khán giả đều cảm thấy rất thú vị trước thông tin sẽ phim có rất nhiều cảnh mỹ nhân hành động. Đây cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và đầy thử thách đối với cả ekip làm phim.

Cho đến thời điểm này, Mỹ nhân kế cũng đang “tạm giữ” một kỷ lục của phim Việt: Là bộ phim Việt có trường đoạn hành động dài nhất (20 phút).

Để có thể hoàn thành một cách tốt nhất các cảnh quay đặc biệt này, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý không chỉ của các diễn viên với nhau mà còn của cả đạo diễn với các chuyên gia chỉ đạo võ thuật cũng như các anh em diễn viên cascardeur (diễn viên đóng thế)…

Hà Tăng, Uyên Linh gây sốt, Phim, tang thanh ha, uyen linh, thanh hang, diem my 9x,  my nhan ke, mỹ nhân kế, phim my nhan ke, phim tet, phim tết, phim tet 2013, phim tết 2013, phim, phim moi, phim viet nam, giai tri, phim


Nói về võ thuật được sử dụng trong các pha hành động, anh Quốc Thịnh – chỉ đạo võ thuật của phim cho biết: “Nhằm đảm bảo tính thuần Việt của phim, võ thuật mà chúng tôi hướng dẫn cho các diễn viên là môn võ cổ truyền quen thuộc của Việt Nam. Từ các thế võ này, kết hợp với các yêu cầu từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, chúng tôi đã có những thay đổi thích hợp cho phim. Đặc biệt, trong Mỹ nhân kế còn xuất hiện một môn võ khá lạ do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng “chế” ra lấy ý tưởng từ môn thể thao cầu mây. Các cảnh quay này đã được thể hiện khá rõ trong kịch bản nên khi thực hiện, ekip võ thuật chỉ cần trao đổi lại kỹ hơn với anh Dũng và quay phim Trinh Hoan để chọn cách thức thể hiện cho phù hợp.”Ngay khi trailer chính thức của phim được công bố, khá nhiều ý kiến của các khán giả tỏ ý thắc mắc về cách cầm kiếm của các cô gái. Chia sẻ về điều này, Quốc Thịnh cũng cho biết “Thực ra, đây không phải là cách “làm màu cho đẹp” như mọi người vẫn đang nghĩ. Đây chính là một trong những thế cầm kiếm chuẩn xác trong võ thuật. Tay thuận cầm kiếm, tay còn lại giơ hai ngón (với đao là khép cả bàn tay lại) như mọi người thấy là nhằm để khóa lực ở tay đó và dồn lực về tay thuận để tấn công đối phương. Như vậy thì khi đánh ra, các đòn thế mới có lực trong đó. Những ai có học qua về kiếm pháp, đao pháp thì đều sẽ hiểu.” 

Binh khí được chọn cho 5 cô gái trong Mỹ nhân kế cũng là một nét đặc sắc của phim. Khi ekip thiết kế đưa ra 5 mẫu kiếm, Quốc Thịnh đã yêu cầu thay đổi hai mẫu kiếm của Đào Thị (Ngọc Quyên), Liễu Thị (Kim Dung) và đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chấp nhận. Riêng thanh kiếm của Kiều Thị (Thanh Hằng) khác hẳn với các mỹ nhân khác khi có phần to lớn, gai góc hơn. Đây chính là nhằm thể hiện tính cách mạnh mẽ và bản lĩnh của một bà chủ dày dặn kinh nghiệm chiến đấu. 

Hà Tăng, Uyên Linh gây sốt, Phim, tang thanh ha, uyen linh, thanh hang, diem my 9x,  my nhan ke, mỹ nhân kế, phim my nhan ke, phim tet, phim tết, phim tet 2013, phim tết 2013, phim, phim moi, phim viet nam, giai tri, phim
 

Điều đáng nói là tinh thần làm việc của các diễn viên cực kỳ chuyên nghiệp. Thái Hòa Lê – diễn viên về từ hải ngoại đảm nhận vai Quan Du, ngoài các cảnh quay, anh rất chăm chỉ chạy bộ trên đảo thường xuyên để giữ thể lực. Phạm Anh Khoa (Dương Linh) tham gia vào các cảnh đánh nhau khá tốt, dù được sự thừa hưởng nhất định khả năng võ thuật từ cha (là một võ sư) nhưng anh vẫn rất siêng năng tập luyện khi xong các cảnh quay của mình. 
   
Nhằm chuẩn bị cho sự hóa thân vào vai diễn một cách tốt nhất, 5 cô gái tham gia vào phim đã phải dành rất nhiều thời gian cho việc luyện tập trước đó. Với Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà và cả Kim Dung là hơn hai năm, với Ngọc Quyên, Diễm My 9x là hơn 3 tháng chuẩn bị. Ngoại trừ Kim Dung vốn xuất thân là dân cascardeur chuyên nghiệp nên không gặp nhiều khó khăn lắm với phần võ thuật, 4 cô gái còn lại gần như là cả một sự thử thách. 

Hà Tăng, Uyên Linh gây sốt, Phim, tang thanh ha, uyen linh, thanh hang, diem my 9x,  my nhan ke, mỹ nhân kế, phim my nhan ke, phim tet, phim tết, phim tet 2013, phim tết 2013, phim, phim moi, phim viet nam, giai tri, phim
   

Trong suốt hai năm trời chuẩn bị cho vai diễn, Thanh Hằng và Hà Tăng đã được tập luyện tại võ đường của cascardeur Quốc Thịnh – cũng chính là chuyên gia chỉ đạo võ thuật chính cho Mỹ nhân kế. Sau thời gian dành cho các công việc riêng, hai cô gái gần như gắn chặt với sàn tập luyện. Nói về chuyện tập luyện, Thanh Hằng từng tiết lộ: “Việc tập luyện này cũng không hẳn là dành riêng cho Mỹ nhân kế, tôi cảm thấy nó rất có lợi cho việc đảm bảo sức khỏe của mình lại còn bổ sung thêm cho mình một kỹ năng “đặc biệt” khác trong diễn xuất.  Nên thay vì  tập các môn khác thì tôi tập võ, lợi cả đôi đường!”  Riêng với Thanh Hằng, Quốc Thịnh – chỉ đạo võ thuật của Mỹ nhân kế cho biết: “Với chiều cao và đôi chân của mình thì chẳng có ai có thể đóng thế cho Thanh Hằng trong các cảnh quay khó được cả. Cô ấy không chỉ khiến tôi và hầu như tất cả ai gặp gỡ cũng đều phải ngạc nhiên và thán phục trước sự siêng năng tập luyện cũng như hết mình với vai diễn. Không có cảnh khó nào mà cô ấy “chịu thua”  cả!”